เมื่อต้นไม้เติบโตไปด้วยกัน

เมื่อคืนวันที่ 20 เมษยา 58 ผมได้ฟังคุณ Goustin (อ่านว่า กูสตัน) Boudin นักจัดสวนพูดถึงนวัตกรรมใหม่ในวงการจัดสวน (landscaping) ที่น่าสนใจมาก Goustin เราให้พวกเราฟังว่า  […]

บทเรียนจากโรงหนัง

  ลองนึกภาพว่าวันนี้เป็นวันเกิดคุณ คุณและแฟนตัดสินใจไปดูหนัง ขณะที่คุณกำลังนั่งรอแฟนคุณออกมาจากห้องน้ำหลังดูหนังจบ มีเด็กผู้หญิงคนนึงแต่งตัวเหมือนเจ้าหญิง สูงกว่าโต๊ะทำงานนิดนึง สองมือถือป๊อบคอร์นถุงใหญ่ วิ่งเข้าห้องน้ำอย่างเร่งรีบ […]

เรื่องราวของหอยทาก (พึ่งตนเอง)

เรื่องราวของหอยทาก 2 แม่ลูกกับบทเรียนที่จะทำให้คุณเข้าใจชีวิตคนมากขึ้น

นักบินอวกาศคนแรกของไทย

ยูริ กาการิน คือนักบินอวกาศคนแรกของโลก เขาคือมนุษย์คนแรกที่ได้สัมผัสว่าอวกาศนั้นเป็นอย่างไรเมื่อปี 1961 และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า กว่า 50 ปีต่อมาประเทศไทยเราก็จะมีนักบินอวกาศคนแรกเหมือนกัน

นวัตกรรมสุดยอดในงาน TEDxChiangmai

ถ้าคุณต้องการแรงบันดาลใจ จงออกเดินทาง ผู้คนที่คุณได้พบจะนำไปสู่นวัตกรรมที่จะเปลี่ยนชีวิตคน

บทเรียนในความมืดที่ต้องสัมผัสด้วยหัวใจ

“เวลา 1 ชั่วโมง 15 นาที ทำไมมันผ่านไปเร็วขนาดนี้” คือความรู้สึกผมหลังจากได้ ‘สัมผัส’ นิทรรศการ "บทเรียนในความมืด" หรือ Dialogue in the Dark ซึ่งได้จัดแสดงแล้วทั่วโลกกว่า 160 เมือง 35 ประเทศ

ถอดรหัสใจ Kokology: ลึกลงไปนั้น

คุณอยู่ในตึกร้างแห่งหนึ่ง และกำลังยืนอยู่หน้าห้องใต้ดิน ที่มีบันไดทอดยาวลงไป คุณค่อยๆ เดินลงไปช้าๆ ขณะเดียวกันก็นับขั้นของบันได 1 ขั้น… 2 ขั้น… 3 ขั้น…

ถอดรหัสใจ Kokology: วิธีอ่านนิตยสาร

คุณเป็นคนแบบไหน? แล้วคนที่อยู่ข้างๆ คุณล่ะ ใช่คนแบบที่คุณคิดหรือไม่? เจาะลึกเรื่องลับที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณและคนใกล้ชิดที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ด้วยคำถามง่ายๆ และคำเฉลยโดนๆ

ถอดรหัสใจ Kokology: นกน้อยสีฟ้า

คุณเป็นคนแบบไหน? แล้วคนที่อยู่ข้างๆ คุณล่ะ ใช่คนแบบที่คุณคิดหรือไม่? เจาะลึกเรื่องลับที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณและคนใกล้ชิดที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

Call Now Button