บททดสอบบุคลิกและอาชีพที่สนใจ

มีวัยรุ่นหรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่หลายคนจำนวนไม่น้อยที่สงสัยตัวเองว่า สุดท้ายแล้วเราควรจะทำงานอะไรดีที่เหมาะสมกับความชอบและความถนัดของตัวเอง มาลองทำแบบทดสอบนี้ดูเพื่อที่จะรู้จักตัวเองมากขึ้น และดูว่างานแบบไหนที่เหมาะกับตัวเรา

อ๊ะ อ๊ะ ก่อนที่เธอจะเปลี่ยนงาน

คราวที่แล้วเมาท์เรื่องสัมภาษณ์ คราวนี้เป็นStep ต่อไป ชั้นจะเปลี่ยนงาน จริงหรอนี่ คุณๆที่กำลังคิดจะเปลี่ยนงาน หรือกำลังจะเปลี่ยนงาน ลองคิดดูก่อนนะคะ ว่าคุณต้องการเปลี่ยนจริงๆหรือเปล่า

เรื่องควรรู้ก่อนไปสัมภาษณ์งาน

อย่าคิดว่าการสัมภาษณ์งานคือการไปคุยเล่นๆกับบริษัท เตรียมตัวให้พร้อมตาม Infographic ดังนี้

การเจรจาต่อรองเงินเดือน

มีคำถามที่ดีหลังไมค์มาและคิดว่าหลายคนคงอยากจะรู้เหมือนกันว่า "การขอสลิปเงินเดือนของเราจากทางบริษัทที่เราสัมภาษณ์งานด้วยและอยู่ในช่วงเจรจาต่อรองเงินเดือนนั้น เป็นการเสียมรรยาทและสมควรทำมั้ย หรือควรขอแค่หนังสือรับรองเงินเดือน"

เมื่อเธอจะไปสัมภาษณ์งาน เตรียมตัวแบบด่วนๆ

วันนี้มาคุยกันว่าเราจะทำตัวอย่างไรให้เรียบร้อย น่ารัก และน่ารับเข้าทำงานในสายตาของผู้สัมภาษณ์ ไม่ว่าจะเป็นการสัมภาษณ์งานกับ Head Hunter หรือกับHR หรือว่าที่ผู้ว่าจ้าง

Head Hunter (ตัวแม่)เค้าคือใคร ทำอะไรกันน้า

ตอนนี้กระแสของหนังเรื่อง อันโกะ กลรักสตรอเบอรรี่กำลังมาแรงทำให้คนดูที่ไม่เคยได้ยินอาชีพ Head Hunter มารู้จักอาชีพนี้กันมาขึ้น ไหนๆชมพู่เค้าก้อช่วยดันแล้ว เดี๊ยนก็เลยขอเกาะกระแสแรงบ้างใในฐานะอดีต Head Hunter ตัวแม่ ก่อนอื่นเลย ขออธิบายว่า Head Hunter น่ะ เค้าทำอะไรกันแน่

Call Now Button