ทุ่มเงิน 3 แสนบาทเพื่อซื้อหวย !

ใครชอบเสี่ยงดวง ซื้อลอตเตอรี่ ดูทางนี้  ชายหนุ่มผู้หาญกล้า กับการใช้เงิน 1 ล้านเยน  เพื่อพิชิตรางวัลใหญ่ลอตเตอรี่ญี่ปุ่น […]

เมื่อต้นไม้เติบโตไปด้วยกัน

เมื่อคืนวันที่ 20 เมษยา 58 ผมได้ฟังคุณ Goustin (อ่านว่า กูสตัน) Boudin นักจัดสวนพูดถึงนวัตกรรมใหม่ในวงการจัดสวน (landscaping) ที่น่าสนใจมาก Goustin เราให้พวกเราฟังว่า  […]

บทเรียนจากโรงหนัง

  ลองนึกภาพว่าวันนี้เป็นวันเกิดคุณ คุณและแฟนตัดสินใจไปดูหนัง ขณะที่คุณกำลังนั่งรอแฟนคุณออกมาจากห้องน้ำหลังดูหนังจบ มีเด็กผู้หญิงคนนึงแต่งตัวเหมือนเจ้าหญิง สูงกว่าโต๊ะทำงานนิดนึง สองมือถือป๊อบคอร์นถุงใหญ่ วิ่งเข้าห้องน้ำอย่างเร่งรีบ […]

เรื่องราวของหอยทาก (พึ่งตนเอง)

เรื่องราวของหอยทาก 2 แม่ลูกกับบทเรียนที่จะทำให้คุณเข้าใจชีวิตคนมากขึ้น

นักบินอวกาศคนแรกของไทย

ยูริ กาการิน คือนักบินอวกาศคนแรกของโลก เขาคือมนุษย์คนแรกที่ได้สัมผัสว่าอวกาศนั้นเป็นอย่างไรเมื่อปี 1961 และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า กว่า 50 ปีต่อมาประเทศไทยเราก็จะมีนักบินอวกาศคนแรกเหมือนกัน

นวัตกรรมสุดยอดในงาน TEDxChiangmai

ถ้าคุณต้องการแรงบันดาลใจ จงออกเดินทาง ผู้คนที่คุณได้พบจะนำไปสู่นวัตกรรมที่จะเปลี่ยนชีวิตคน

ปู่เซจิ ตดเก่งจนได้เงินล้าน !

คนญี่ปุ่นมักมีแนวคิดว่า จะทำอะไรแล้วต้องทำให้มันเก่งสุดโต่งไปเลย เอ….แล้วถ้าคนญี่ปุ่นคนนึงรู้ว่าตัวเองตดเก่งล่ะ?

สุดยอดแม่กระโดดตึก 3 ชั้นเพื่อช่วยชีวิตลูก

คริสติน่า ไซโมส์ สุดยอดคุณแม่อาจจะพิการตลอดชีวิต หลังจากหลังหักเมื่อเธออุ้มลูกชายแล้วกระโดดลงมาจากระเบียงชั้น 3 ของตึกที่ไฟไหม้ลุกโชน

บทเรียนในความมืดที่ต้องสัมผัสด้วยหัวใจ

“เวลา 1 ชั่วโมง 15 นาที ทำไมมันผ่านไปเร็วขนาดนี้” คือความรู้สึกผมหลังจากได้ ‘สัมผัส’ นิทรรศการ "บทเรียนในความมืด" หรือ Dialogue in the Dark ซึ่งได้จัดแสดงแล้วทั่วโลกกว่า 160 เมือง 35 ประเทศ

Call Now Button