เมื่อเธอจะไปสัมภาษณ์งาน เตรียมตัวแบบด่วนๆ

วันนี้มาคุยกันว่าเราจะทำตัวอย่างไรให้เรียบร้อย น่ารัก และน่ารับเข้าทำงานในสายตาของผู้สัมภาษณ์ ไม่ว่าจะเป็นการสัมภาษณ์งานกับ Head Hunter หรือกับHR หรือว่าที่ผู้ว่าจ้าง

ความงามและ Photoshop

มีคนจำนวนไม่น้อยที่ความฝันของพวกเขาคือการมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับดาราหรือนางแบบตามหน้าปกนิตยสาร แต่เดี๋ยวนี้เราเชื่อสิ่งที่เราเห็นไม่ได้ 100% เพราะโปรแกรม Photoshop นั่นเอง

เกร็ดความรู้คนถนัดซ้าย

เกร็ดความรู้คนถนัดซ้าย

Head Hunter (ตัวแม่)เค้าคือใคร ทำอะไรกันน้า

ตอนนี้กระแสของหนังเรื่อง อันโกะ กลรักสตรอเบอรรี่กำลังมาแรงทำให้คนดูที่ไม่เคยได้ยินอาชีพ Head Hunter มารู้จักอาชีพนี้กันมาขึ้น ไหนๆชมพู่เค้าก้อช่วยดันแล้ว เดี๊ยนก็เลยขอเกาะกระแสแรงบ้างใในฐานะอดีต Head Hunter ตัวแม่ ก่อนอื่นเลย ขออธิบายว่า Head Hunter น่ะ เค้าทำอะไรกันแน่

อีก 3 ฟุต…รวย !

คุณเคยได้ยินเรื่องราวของคนที่ยอมแพ้กับการขุดหาทอง เพราะขุดยังไงๆก็ไม่เจอ แต่สุดท้ายมีคนอื่นมาขุดเจอ ห่างจากจุดที่เขาขุดไปแค่ 3 ฟุต รึเปล่า ความจริงเรื่องมันไม่จบแค่นั้น

100 วันแห่งการถูกปฏิเสธ

การถูกปฏิเสธเป็นเรื่องที่มนุษย์เรากลืนไม่เข้าคลายไม่ออก ไม่ว่าจะถูกปฏิเสธจากโรงเรียนหรือมหาลัยฯที่เราอยากเรียน ถูกปฏิเสธไม่ให้ทำสิ่งที่ใฝ่ฝัน หรือถูกคนที่เราแอบรักและแอบชอบปฏิเสธ ยิ่งความหวังเราสูงเท่าไหร่ การถูกปฏิเสธก็ยิ่งเจ็บปวดมากขึ้นเท่านั้น คุณว่าจริงมั้ย แล้วถ้าคุณถูกปฏิเสธติดต่อกัน 100 วันล่ะ

เกมวัดลักษณะนิสัยตัวเอง

Kokology เป็นเกมสนุกๆที่เอาไว้ใช้วัดลักษณะนิสัยของผู้เล่น คิดค้นโดย Tadahiko Nagao และ Isamu Saito ลองเล่นดูแล้วช่วยแชร์หน่อยนะครับว่าตรงกับตัวเองรึเปล่า

อยากทำ App/Web เป็น?

รู้รึเปล่าครับว่างานด้าน IT เป็นงานที่มีอัตราเงินเดือนแรกเข้าสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในปี 2556 ที่ 80,000 บาท ! (อ้างอิงจาก Adecco Thailand Salary Guide 2013) สูงมากที่เดียวถ้าเทียบกับอัตราเงินเดือนสำหรับผู้จบป.ตรี ที่ส่วนมากมีฐานเงินเดือนเพียง 15,000 – 20,000 บาท แต่ก็นะงานด้าน IT ไม่ได้เหมาะไปกับทุกคน คุณอาจจะแค่อยากรู้การโปรแกรมมิ่งขำๆ เพื่อทำเว็บ หรือเพื่อความอยากรู้ก็ได้ แล้วมีที่ไหนล่ะที่เราจะเรียนการเป็นโปรแกรมเม่อร์ได้ฟรี

NLP คืออะไรตอนที่ 2

คราวที่แล้วเราได้พูดถึงว่า NLP (Neuro-Linguistic Programming) คือแนวคิดและเทคนิคในการเข้าใจกระบวนการคิดของมนุษย์ ซึ่งเมื่อนำมาประยุกต์ใช้ก็จะทำให้ผู้ที่เข้าใจหลักการสามารถเปลี่ยนได้ทั้งการคิดและพฤติกรรมของตัวเองและผู้อื่น

Call Now Button