แคลอรี่: เหล้า vs อาหาร

Infographic นี้เปรียบเทียบพลังงานที่ได้จากอาหารเทียบกับเหล้าชนิดต่างๆกัน มิน่าล่ะคนกินเหล้าถึงลงพุงกันเยอะ

ถอดรหัสใจ Kokology: ลึกลงไปนั้น

คุณอยู่ในตึกร้างแห่งหนึ่ง และกำลังยืนอยู่หน้าห้องใต้ดิน ที่มีบันไดทอดยาวลงไป คุณค่อยๆ เดินลงไปช้าๆ ขณะเดียวกันก็นับขั้นของบันได 1 ขั้น… 2 ขั้น… 3 ขั้น…

ถอดรหัสใจ Kokology: วิธีอ่านนิตยสาร

คุณเป็นคนแบบไหน? แล้วคนที่อยู่ข้างๆ คุณล่ะ ใช่คนแบบที่คุณคิดหรือไม่? เจาะลึกเรื่องลับที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณและคนใกล้ชิดที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ด้วยคำถามง่ายๆ และคำเฉลยโดนๆ

วิธีกินกล้วยแบบลิง

ผมเป็นคนชอบกินกล้วยเพราะที่บ้านไหว้เจ้าด้วยกล้วยสัปดาห์ละ 1-2 หวี ที่บ้านจึงมีกล้วยเป็นหวีๆให้กินอยู่ประจำ แต่บางครั้งการกินกล้วยมันไม่ง่ายเหมือนกับที่คนเราว่า

วิธีพับทิชชู่ให้กลายเป็นดอกกุหลาบ

หนุ่มๆพลาดไม่ได้กับการให้ดอกไม้สาวที่สุดประทับใจ ลองหยิบทิชชู่มาพับเล่นตามคลิปนี้ระหว่างที่สาวเจ้าเข้าห้องน้ำ แล้วยื่นให้ตอนเธอกลับมา work สุดๆ

ถอดรหัสใจ Kokology: นกน้อยสีฟ้า

คุณเป็นคนแบบไหน? แล้วคนที่อยู่ข้างๆ คุณล่ะ ใช่คนแบบที่คุณคิดหรือไม่? เจาะลึกเรื่องลับที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณและคนใกล้ชิดที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

บททดสอบบุคลิกและอาชีพที่สนใจ

มีวัยรุ่นหรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่หลายคนจำนวนไม่น้อยที่สงสัยตัวเองว่า สุดท้ายแล้วเราควรจะทำงานอะไรดีที่เหมาะสมกับความชอบและความถนัดของตัวเอง มาลองทำแบบทดสอบนี้ดูเพื่อที่จะรู้จักตัวเองมากขึ้น และดูว่างานแบบไหนที่เหมาะกับตัวเรา

ทำไม Mona Lisa ถึงเป็นภาพวาดที่คนรู้จักมากที่สุดในโลก ?

ทำไม Mona Lisa ถึงเป็นภาพวาดที่คนรู้จักมากที่สุดในโลก ? เป็นเพราะรอยยิ้มของเธอ หรือเป็นเพราะไม่มีใครรู้ว่าจริงๆแล้วเธอเป็นใคร....

ทำกาแฟหล่นใส่ตัวเอง ฟ้องศาลได้เงิน 81 ล้าน !

ในปี 1992, Stella Liebeck คุณป้าอายุ 81 ปี ทำกาแฟของ McDonald's หกใส่ตัวเองในรถ เธอฟ้อง McDonald's เพื่อเรียกร้องค่ารักษาอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น ศาลตัดสินให้เธอได้รับเงินทดแทน 2.7 ล้านดอลล่าส์ (ประมาณ 81 ล้านบาท) กลายเป็นคดีที่ดังไปทั่วโลก

Call Now Button